Vào mùa hoa nở, nhân viên ngồi trong văn phòng có thể nhìn thấy những chùm sử quân tử đỏ nổi bật giữa màu lá xanh.

Một phần của nhà máy may ở TP HCM được cải tạo và chuyển đổi để tạo ra sự kết nối năng động giữa không gian nhà máy hiện có và văn phòng mới.
Không chỉ thế, hai KTS chính Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto cùng KTS Kuniko Onishi, Nguyễn Việt Hùng còn đem lại một mặt tiền dịu mát cho tòa nhà.
Để thay thế cho mặt tiền cũ không đặc sắc, các KTS đã tạo giàn dây cáp treo trồng cây dây leo ở hai mặt của tòa nhà.
Giải pháp này giúp giảm bức xạ nhiệt trong những ngày hè oi bức, đem màu xanh dịu mát cho nhân viên và người dân xung quanh.
Các KTS chọn các loại cây dễ sống, ưa nắng, không tốn nhiều công chăm sóc, hệ giàn cũng không quá tốn kém nhưng đem lại hiệu quả cao.
 Giữa dàn dây leo và cửa sổ lớn có một khoảng không đảm bảo thông gió, thoáng khí.
 Những khung cửa sổ lớn mở rộng tầm nhìn của các nhân viên ra bên ngoài dịu mát.
Một chất liệu quen thuộc trong các công trình của KTS Võ Trọng Nghĩa và cộng sự là tre cũng được sử dụng xuyên suốt dự án.
Trần tre cong mềm mại được thiết kế như thể hiện bề mặt vải đồng thời che đi các thiết bị điện chiếu sáng khác.
Khu làm việc trung tâm được thiết kế như một hành lang kết nối nhà máy với bên ngoài, tăng sự giao tiếp giữa nhân viên văn phòng và công nhân.
Hai phòng họp đều được bố trí ở các khu vực có thể nhìn ra bên ngoài. Vào các ngày nắng, bóng cây tạo hiệu ứng lung linh trên mặt sàn.
Các sản phẩm quần áo đặc trưng của công ty xuất hiện nổi bật trong nền tường gạch của phòng họp.





 
Top