Tới những khu vườn này, bạn ngỡ mình đang lạc bước vào giới thần tiên vậy.1. Keukenhof, Hà Lan

Nằm ở thị trấn nhỏ Lisse, phía nam Amsterdam, Hà Lan, khu vườn hoa Keukenhof thực sự thu hút du khách với rừng hoa sặc sỡ. Mỗi khu vườn nơi đây đều được các nhân viên chăm chút hết sức kĩ lưỡng.


Hàng năm, có đến hơn 7 triệu hoa tulip được trồng ở đây. Trong đó có nhiều giống lai chỉ được dùng cho Keukenhof. Khu vườn này mở cửa cho khách tham quan trong khoảng thời gian từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 5 hàng năm khi những bông hoa nơi đây nở rộ nhất.2. Khu vườn của cung điện Versailles, Pháp

Được kiến trúc sư Andre Le Notre thiết kế, cung điện Versailles từng là nơi ở dành cho vị vua trị vì lâu nhất trong lịch sử các đời vua ở Châu Âu, Vua Louis XIV của Pháp. Trong khuôn viên cơ ngơi tráng lệ đó, một khu vườn xanh mướt là một trong số các điểm nhấn của công trình.


Trải dài trên diện tích hơn 809 ha, khu vườn Versailles có những thảm hoa nguyên sơ, những bãi cỏ cắt tỉa tỉ mỉ, đài phun nước tuyệt đẹp cùng các tác phẩm điêu khắc ấn tượng. Mỗi năm, nơi đây chào đón đến 6 triệu du khách. Ngày nay, do phạm vi quá lớn cũng như sự thiếu thốn về nguồn cung cấp nước nên các hoạt động ở khu vườn này đang gặp ít nhiều khó khăn. 3. Khu vườn vũ trụ Cosmic Speculation (Scotland)

Vợ chồng kiến trúc sư người Mỹ Charles Jencks và vợ ông, Maggie Keswick đã xây dựng khu vườn Cosmic Speculation (Scotland) dựa trên cảm hứng về khoa học. Tới đây, bạn sẽ nhìn thấy các công trình được chạm trổ lạ mắt và có phần độc dị.

Cosmic Speculation tập trung vào các tác phẩm điêu khắc, các khối hình và các thiết kế kích thích trí tưởng tượng của người xem. Mặc dù mở cửa từ năm 1989, nhưng mỗi năm khu vườn này chỉ mở cửa một ngày cho khách tham quan. 

 
4. Khu vườn Butchart, Canada

Có thể nói rằng nó là một khu vườn đẹp nhất ở đất nước Bắc Mỹ Canada. Quả thực với những cảnh quan như những vạt hoa rực rỡ, đài phun nước và các tác phẩm điêu khắc, vườn Butchart được mệnh danh là khu vườn địa đàng dưới trần gian 


Khi đi bộ dưới tán cây hay dạo quanh ao hồ tại khu vườn Butchart, bạn sẽ ngưỡng mình lạc vào một thế giới khác. Du khách có thể đến thăm nơi đây bất kì mùa nào trong năm khi mỗi mùa sẽ có các loại hoa đặc trưng.
5. Khu vườn Yuyuan, Trung Quốc

Được xây dựng vào 4 thế kỉ trước, khu vườn Yuyuan (hay Dư Viên) thực sự mang đậm văn hóa và lịch sử của Trung Quốc, thể hiện qua những nền đá hay các tác phẩm điêu khắc mang hình rồng.Đây còn được coi là một công viên bảo tàng nằm lọt giữa lòng thành phố Thượng Hải sầm uất khi lưu giữ những kiến trúc đặc trưng về các khu vườn từ thời nhà Thanh, Minh. Đến Yuyuan, du khách có thể chiêm ngưỡng Đại Thạch tuyệt đẹp. Đây là một núi non 12 mét bằng đá hoàng thạch và mô phỏng thác nước, đỉnh núi, hang động và hẻm núi với các ao cá vàng và các khu lầu truyền thống Trung Quốc.
 
Top