Ngoài chức năng “giữ làng, giữ nước, giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín” và trở thành biểu tượng của làng quê Việt Nam, ngày nay, tre còn trở thành một trong những nguyên liệu đẹp và bền trong thiết kế nội thất.

Đặc tính bền dẻo, dễ thiết kế, dễ kết hợp, ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn những đồ nội thất từ tre trúc. Ngoài màu nâu vàng nguyên bản của cây khô, tre trúc cũng có thể được phun màu để trở nên bắt mắt và hiện đại hơn. Nhưng về cơ bản, nội thất tre trúc vẫn là lựa chọn số 1 của những người theo phong cách giản dị, truyền thống. 

Bàn ghế bằng treNội thất bằng tre giống như nhịp cầu dẫn bạn trở về quá khứ, thời của những chõng tre, bàn ghế tre đơn sơ bình dị. Kết hợp với những đồ dùng hiện đại khác, nội thất tre hoàn toàn không bị lu mờ mà trái lại, mang đến cho bạn một không gian sống vừa giản dị, gần gũi, vừa sang trọng. 
  
Bộ ghế ăn ghép từ tre trúc khô cực kỳ sáng tạo. Kết hợp với không gian mở nhìn ra khu vườn giống như bạn đang được sống ở một làng quê thanh bình.
 Vẫn là tre nhưng được phun màu vô cùng trẻ trung và mới lạ
 
Bàn ghế tre cũng là một gợi ý hay cho không gian trên sân thượng.
 
Còn gì tuyệt hơn khi ngồi thưởng trà ở một không gian như thế này.

Không chỉ dùng là đồ nội thất, những “item” trang trí làm từ tre cũng khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên độc đáo vô cùng. Ưu điểm lớn của các đồ trang trí làm từ tre trúc là chúng ít khi bị bạc màu, dễ dàng vệ sinh và khó thấm nước.
 
Thân tre và thân trúc dùng làm ống nước cho tiểu cảnh bên ngoài
  
 Chụp đèn được làm từ những mảnh tre ghép lại, mang không khí dân gian lan tỏa khắp nhà bạn.
 
 Điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách chỉ bằng những thân tre ghép vào với nhau.
 
 Khung giường ngủ bằng thân tre – giản dị như nếp nhà quê hương.


VietLinhHouse.com - Theo MASK

 
Top