Ngoài sử dụng để đựng gia vị nấu nướng, những chiếc lọ thủy tinh rỗng còn có thể biến thành nhiều món trang trí tiện ích vô cùng đẹp mắt.

1. Khung ảnh vintage

Dùng lọ thủy tinh làm khung ảnh? Ý tưởng tưởng chừng hơi kì lạ này kì thực lại rất ấn tượng và độc đáo. Bạn cần chuẩn bị một chiếc lọ thủy tinh và một tấm ảnh yêu thích vừa với kích thước lọ (nên chọn ảnh đen trắng để tạo hiệu ứng tốt nhất). Sau khi cố định tấm ảnh trong lòng lọ, bạn hãy đổ đầy dầu vào bên trong. Nhìn qua lớp thủy tinh đổ dầu, bức ảnh của bạn trông sống động và lạ mắt hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể thêm vào lọ một vài nhánh hoa khô để khiến chiếc "khung ảnh" thêm đẹp và lãng mạn. 
Chiếc khung ảnh mang hơi hướng cổ điển là vật trang trí nhà tuyệt đẹp. 

2. Lọ hoa treo

Thay vì đặt những bình hoa tươi trên bàn, bạn có thể thử trang trí nhà bằng những lọ hoa treo độc đáo. Đây là một ý tưởng cực kì đơn giản. Chỉ với một số sợi dây nhỏ buộc quanh cổ lọ hoa, sau đó treo chúng thật chắc chắn vào chiếc giá đỡ ( bạn có thể sử dụng một miếng lưới mắt cáo làm khung), rồi cắm vào đó loại hoa yêu thích là bạn đã có vật trang trí tuyệt đẹp và lạ mắt cho căn phòng rồi. 
6 ý tưởng trang trí nhà với lọ thủy tinh cũ 2
Bình hoa treo đẹp mắt từ những lọ thủy tinh cũ.

3. Giá lưu trữ trong phòng tắm

Bạn có thể "phù phép" cho những chiếc lọ thủy tinh cũ trở thành chiếc kệ treo đầy tiện lợi để giữ cho phòng tắm gọn gàng, ngăn nắp hơn. Những thứ bạn cần là một thanh gỗ dài, khoan, ốc vít, lọ thủy tinh và các miếng thép dẻo. Bước đầu tiên, bạn lấy các miếng thép đo theo vòng miệng lọ, sau đó dùng khoan cố định miếng thép vào mảnh gỗ, rồi treo lọ vào. Chiếc giá lọ treo kiểu này rất phù hợp để lưu trữ bông ngoáy tai, miếng rửa mặt hay bông gòn tẩy trang. Ưu điểm của chiếc giá treo cao này là giúp giữ các đồ vật không bị bắn nước ướt.
 6 ý tưởng trang trí nhà với lọ thủy tinh cũ 3
 Bạn cần có một thanh gỗ dài, khoan, ốc vít, lọ thủy tinh và các miếng thép để thực hiện tiện ích này.
6 ý tưởng trang trí nhà với lọ thủy tinh cũ 4
 Ưu điểm của chiếc giá treo cao này là giúp giữ các đồ vật không bị bắn nước ướt.
4. Vườn cây cảnh treo cao

Không chỉ giúp giữ phòng tắm gọn gàng, những chiếc lọ thủy tinh còn có thể biến thành vườn cây mini để trang trí cho phòng khách hay các không gian khác trong nhà. Tương tự như cách làm hộp trữ đồ trong nhà tắm, bạn cũng cần cố định các lọ thủy tinh vào một miếng ván dài. Tuy nhiên thay vì cất đồ đạc vào trong những chiếc lọ thì ta sẽ trồng vào đó các loại cây cảnh nhỏ giúp phủ xanh và làm tươi mới không gian sống nhà bạn. Thậm chí các bà nội trợ còn có thể trồng một vài loại cây gia vị nhỏ vào những chiếc lọ treo cao như thế này. 
6 ý tưởng trang trí nhà với lọ thủy tinh cũ 5
 Cách thực hiện vườn cây trên cao tương tự như cách làm kệ treo trong nhà tắm.
6 ý tưởng trang trí nhà với lọ thủy tinh cũ 6
 Hãy làm xanh không gian sống nhà bạn bằng những chiếc lọ cây đáng yêu.
5. Đèn dầu đốt

Với những tối đẹp trời, nếu bạn muốn thắp sáng căn nhà bằng thứ ánh sáng quyến rũ và lãng mạn hơn thì tại sao không thử làm một ngọn đèn tự tạo. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho những cây nến nhỏ vào trong lọ rồi châm lửa. Qua lớp thủy tinh, không gian của bạn chắc chắn sẽ quyến rũ hơn nhiều. Nếu có thời gian, bạn còn có thể biến những chiếc lọ này thành những chiếc đèn treo độc đáo nữa đấy. Nên lưu ý rằng hũ thủy tinh màu sẽ mang lại hiệu quả "lung linh" cao hơn cho tiện ích này.
6 ý tưởng trang trí nhà với lọ thủy tinh cũ 7
Chỉ cần cho nến vào trong lọ để tạo hiệu ứng lung linh.
6 ý tưởng trang trí nhà với lọ thủy tinh cũ 8
Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tạo những chiếc đèn nến treo lãng mạn.
6. Lưu trữ vật dụng đơn giản

Hãy biến những chiếc lọ thành vật lưu trữ kiêm trang trí độc đáo bằng các làm một chiếc giá đỡ đơn giản rồi đặt những chiếc lọ hai bên. Dùng những chiếc lọ này để lưu trữ các món đồ nhỏ như kim chỉ hay những chiếc khuy áo nhiều màu sắc sẽ giúp căn nhà của bạn thêm gọn gàng và đẹp mắt hơn. 
6 ý tưởng trang trí nhà với lọ thủy tinh cũ 9
Bạn có thể lưu trữ những món đồ lặt vặt vào trong lọ.

Afamily
 
Top